Kinh Thánh Online

Kinh Thánh bằng nhiều ngôn ngữ

Các liên kết (màu xanh lam) bằng ngôn ngữ bạn chọn, đưa bạn đến một bài viết khác được viết bằng cùng một ngôn ngữ. Các liên kết màu xanh được viết bằng tiếng Anh, hướng dẫn bạn đến một bài viết bằng tiếng Anh. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể chọn từ ba ngôn ngữ khác: tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp.

English  Español  Português  Français  Català  Românesc  Italiano  Deutsch 

Polski  Magyar  Hrvatski  Slovenský  Slovenski  český  Shqiptar  Nederlands 

Svenska  Norsk  Suomalainen  Dansk  Icelandic  Lietuvos  Latvijas  Eesti 

ქართული  ελληνικά  հայերեն  Kurd  Azərbaycan  اردو  Türk  العربية  فارسی  עברי  ייִדיש

Pусский  Yкраїнський  Македонски  Български  Монгол  беларускі  Қазақ  Cрпски 

Swahili Hausa Afrikaans Igbo Xhosa Yoruba Zulu Malagasy አማርኛ Somali

हिन्दी  नेपाली  বাঙালি  ਪੰਜਾਬੀ  தமிழ்  中国  ไทย  ខ្មែរ  ລາວ  Tiếng việt  日本の  한국의 

Tagalog  Indonesia  Jawa  Myanmar

(Bài báo "Giảng dạy cơ bản của Kinh Thánh" là sau bài báo "Cuộc sống vĩnh cửu")
Cuộc sống vĩnh cửu

Nhân loại được giải phóng bởi sự hy sinh của Chúa Kitô

"Cũng như Con Người đã đến không phải để được người khác phục vụ, mà để phục vụ người khác và hiến mạng sống mình làm giá chuộc cho nhiều người" (Ma-thi-ơ 20:28)

Phước lành, thông qua trẻ hóa

"Hãy để da thịt họ tươi tắn hơn thời xuân xanh; Hãy để họ trở lại chuỗi ngày tràn đầy sức trẻ’" (Gióp 33:25)

Phước lành, qua sự chữa lành

"Không cư dân nào sẽ nói: “Tôi đau ốm”. Dân sống trong xứ sẽ được tha lỗi lầm" (Ê-sai 33:24)

Các phước lành của sự hy sinh của Chúa Kitô, người sẽ giải thoát chúng ta khỏi cái chết

Bởi sự sống lại trên trái đất

"Tôi có hy vọng nơi Đức Chúa Trời, là điều những người này cũng trông mong, đó là sẽ có sự sống lại của người công chính và không công chính" (Công vụ 24:15)

"và anh em sẽ tràn ngập niềm vui" (Phục truyền luật lệ 16:15)

Sự sống đời đời nhờ sự giải thoát của loài người khỏi sự trói buộc của tội lỗi

"Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một của ngài, để ai thể hiện đức tin nơi Con ấy sẽ không bị hủy diệt mà có được sự sống vĩnh cửu. (...) Ai thể hiện đức tin nơi Con sẽ nhận được sự sống vĩnh cửu; ai không vâng lời Con sẽ không thấy sự sống, nhưng phải gánh lấy cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời"

(Giăng 3:16,36)

Các câu màu xanh lam (giữa hai đoạn) cung cấp cho bạn những giải thích Kinh Thánh bổ sung và chi tiết. Chỉ cần nhấp vào liên kết màu xanh. Các bài viết trong Kinh Thánh chủ yếu được viết bằng bốn ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Pháp

Chúa Giêsu Kitô, khi ở trần gian, thường dạy hy vọng về sự sống đời đời. Tuy nhiên, ông cũng dạy rằng cuộc sống vĩnh cửu sẽ chỉ có được nhờ đức tin vào sự hy sinh của Chúa Kitô (Giăng 3: 16,36). Giá trị tiền chuộc của sự hy sinh của Chúa Kitô sẽ cho phép chữa lành và trẻ hóa và phục sinh.

Giải phóng thông qua các phước lành của sự hy sinh của Chúa Kitô

"Cũng như Con Người đã đến không phải để được người khác phục vụ, mà để phục vụ người khác và hiến mạng sống mình làm giá chuộc cho nhiều người"

(Ma-thi-ơ 20:28)

"Sau khi Gióp cầu nguyện cho các bạn mình, Đức Giê-hô-va cất bỏ nỗi đau khổ của Gióp+ và phục hồi sự thịnh vượng cho ông. Đức Giê-hô-va ban cho ông gấp đôi những gì ông có trước kia" (Gióp 42:10). Tất cả các thành viên của đám đông vĩ đại sẽ sống sót sau Đại nạn. Đức Giê-hô-va, bằng phương tiện của Vua Chúa Giêsu Kitô, sẽ ban phước cho họ, như môn đệ Gia-cơ nhắc nhở chúng tôi: "Này, chúng ta xem những người đã bền chí chịu đựng là hạnh phúc. Anh em đã nghe về sự chịu đựng của Gióp và thấy kết cuộc Đức Giê-hô-va ban cho ông, thấy rằng Đức Giê-hô-va là đấng giàu lòng trắc ẩn và thương xót" (Gia-cơ 5:11).

(Sự hy sinh của Chúa Kitô cho phép tha thứ và giá trị tiền chuộc cho phép trao đổi thân xác bằng cách phục sinh, tái sinh bằng cách chữa lành và trẻ hóa)

(Một đám đông lớn của tất cả các quốc gia sẽ sống sót sau cơn hoạn nạn lớn (Khải huyền 7: 9-17))

Sự hy sinh của Chúa Kitô cho phép tha thứ, và một giá trị tiền chuộc cho phép trao đổi thân xác bằng cách phục sinh, tái sinh bằng cách chữa lành và trẻ hóa.

Sự hy sinh của Chúa Kitô sẽ loại bỏ bệnh tật

"Không cư dân nào sẽ nói: “Tôi đau ốm”. Dân sống trong xứ sẽ được tha lỗi lầm" (Ê-sai 33:24).

"Bấy giờ, mắt người mù sẽ mở, Tai người điếc sẽ thông. Bấy giờ, người bị què sẽ nhảy như nai, Lưỡi người câm cất tiếng reo mừng. Nước sẽ tuôn chảy trong hoang mạc, Sông suối tuôn trào trong đồng bằng khô cằn" (Ê-sai 35: 5,6).

Sự hy sinh của Chúa Kitô sẽ cho phép trẻ hóa

"Hãy để da thịt họ tươi tắn  hơn thời xuân xanh; Hãy để họ trở lại chuỗi ngày tràn đầy sức trẻ’" (Gióp 33:25).

Sự hy sinh của Chúa Kitô sẽ cho phép sự sống lại của người chết

"Nhiều người ngủ trong bụi đất sẽ thức dậy, một số người sẽ nhận sự sống vĩnh cửu còn những người khác sẽ chịu sự sỉ nhục và khinh bỉ đời đời" (Đa-ni-ên 12:2).

"Tôi có hy vọng nơi Đức Chúa Trời, là điều những người này cũng trông mong, đó là sẽ có sự sống lại của người công chính và không công chính" (Công vụ 24:15).

"Đừng kinh ngạc về điều đó, vì giờ sẽ đến, khi mọi người trong mồ tưởng niệm nghe tiếng ngài  và ra khỏi, ai làm lành thì sống lại để sống, ai có thói làm điều đê mạt thì sống lại để bị kết án" (Giăng 5:28,29).

"Tôi thấy một cái ngai lớn màu trắng cùng đấng ngồi trên đó. Trời đất đều bỏ trốn khỏi mặt ngài, và không tìm được chỗ nào cho chúng.  Tôi thấy những người chết, cả lớn lẫn nhỏ, đứng trước ngai, và các cuộn sách được mở ra. Nhưng có một cuộn sách khác được mở ra, đó là cuộn sách sự sống. Những người chết được phán xét tùy theo việc làm của mình, dựa vào mọi điều viết trong các cuộn sách. Biển thả những người chết trong nó, sự chết và mồ mả cũng thả những người chết trong chúng, và mỗi người trong vòng họ được phán xét tùy theo việc làm của mình" (Khải Huyền 20:11-13).

Những người bất công được hồi sinh, sẽ được đánh giá dựa trên những hành động tốt hay xấu của họ, trong thiên đường trên mặt đất trong tương lai (Chính quyền phục sinh trần gian; Sự phục sinh của thiên; Sự phục sinh trần thế)

Sự hy sinh của Chúa Kitô sẽ cho phép đám đông vĩ đại sống sót qua cơn hoạn nạn lớn và có cuộc sống vĩnh cửu mà không bao giờ chết

"Sau đó, kìa, tôi thấy một đám đông lớn không ai đếm được, từ mọi nước, mọi chi phái, mọi dân và mọi thứ tiếng; họ đứng trước ngai và trước Chiên Con, mặc áo trắng dài, tay cầm nhánh chà là.  Họ cứ hô lớn tiếng: “Sự cứu rỗi đến từ Đức Chúa Trời chúng ta, là đấng ngồi trên ngai, và từ Chiên Con”.

Hết thảy các thiên sứ đang đứng xung quanh ngai, quanh các trưởng lão+ và bốn sinh vật, đều sấp mặt xuống trước ngai thờ phượng Đức Chúa Trời mà rằng: “A-men! Nguyện sự chúc tụng, vinh hiển, khôn ngoan, tạ ơn, tôn kính, quyền năng và sức mạnh đều thuộc về Đức Chúa Trời chúng ta muôn đời bất tận. A-men”.

Bấy giờ, một trong các trưởng lão hỏi tôi: “Những người mặc áo trắng dài ấy+ là ai và từ đâu đến?”. Tôi liền trả lời: “Thưa chúa, ngài là người biết điều đó”. Người nói với tôi: “Đó là những người vượt qua hoạn nạn lớn, họ đã giặt và tẩy trắng áo mình trong huyết Chiên Con. Vì thế, họ ở trước ngai Đức Chúa Trời, ngày đêm phụng sự trong đền ngài, và đấng ngồi trên ngai+ sẽ giăng lều của ngài trên họ. Họ sẽ không đói hoặc khát nữa, cũng không bị mặt trời hay cái nóng nào nung đốt, vì Chiên Con ở giữa ngai sẽ chăn dắt họ, hướng dẫn họ đến các suối nước sự sống. Và Đức Chúa Trời sẽ lau hết nước mắt khỏi mắt họ”" (Khải huyền 7:9-17) (Một đám đông lớn của tất cả các quốc gia, bộ lạc và ngôn ngữ sẽ sống sót sau cơn hoạn nạn lớn).

Vương quốc của Thiên Chúa sẽ cai trị trái đất

"Tôi thấy trời mới và đất mới; vì trời cũ cùng đất cũ đã qua đi và biển không còn nữa. Tôi cũng thấy thành thánh, là Giê-ru-sa-lem Mới, từ nơi Đức Chúa Trời ở trên trời xuống và chuẩn bị sẵn như cô dâu được phục sức để đón chồng. Bấy giờ tôi nghe một tiếng lớn từ nơi ngai nói rằng: “Này! Lều của Đức Chúa Trời ở với nhân loại. Ngài sẽ ở với họ và họ sẽ là dân ngài. Chính Đức Chúa Trời sẽ ở cùng họ. Ngài sẽ lau hết nước mắt trên mắt họ, sẽ không còn sự chết, than van, khóc lóc hay đau đớn nữa. Những điều trước kia nay đã qua rồi”" (Khải huyền 21:1-4) (Chính quyền của Nước Đức Chúa Trời; Hoàng tử; Các linh mục; Người Levites).

Các phép lạ của Chúa Giêsu Kitô để củng cố niềm tin vào niềm hy vọng của sự sống đời đời

"Thật ra, Chúa Giê-su còn làm nhiều điều khác nữa. Nếu ghi lại mọi chi tiết, tôi nghĩ rằng cả thế gian này cũng không thể chứa hết những cuộn sách ấy" (Giăng 21:25)

Chúa Giêsu Kitô đã chữa lành cho mẹ chồng của sứ đồ Phi-e-rơ: "Khi vào nhà Phi-e-rơ, Chúa Giê-su thấy mẹ vợ của ông đang bị sốt, nằm trên giường.  Ngài chạm vào tay bà thì cơn sốt dứt ngay, rồi bà đứng dậy và bắt đầu phục vụ ngài" (Ma-thi-ơ 8:14,15).

Chúa Giêsu Kitô chữa lành cho một người mù: "Khi Chúa Giê-su đến gần Giê-ri-cô, có một người mù đang ngồi ăn xin bên đường.  Nghe tiếng đoàn dân đi qua, ông hỏi xem có chuyện gì. Họ cho ông biết: “Chúa Giê-su người Na-xa-rét đang đi qua đây!”. Ông bèn kêu lớn: “Lạy ngài Giê-su, Con vua Đa-vít, xin thương xót tôi!”. Những người ở phía trước quở trách ông và bảo ông phải im lặng, nhưng ông càng kêu lớn hơn: “Lạy Con vua Đa-vít, xin thương xót tôi!”. Chúa Giê-su dừng lại và bảo người ta đưa ông đến. Khi ông đến gần, ngài hỏi:  “Anh muốn tôi làm gì cho anh?”. Ông thưa: “Lạy Chúa, xin cho tôi được sáng mắt trở lại”. Chúa Giê-su phán với ông: “Hãy sáng mắt lại, đức tin của anh đã chữa lành anh”. Ông liền được sáng mắt trở lại, rồi đi theo ngài và tôn vinh Đức Chúa Trời. Thấy vậy, mọi người cũng ngợi khen Đức Chúa Trời" (Lu-ca 18:35-43).

Chúa Giêsu Kitô chữa lành một người bị phong cùi: "Cũng có một người phong cùi đến quỳ trước mặt ngài van xin: “Nếu ngài muốn, ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Thấy vậy, ngài động lòng thương cảm, giơ tay ra chạm vào người ấy và nói: “Tôi muốn! Hãy sạch đi”. Bệnh phong cùi lập tức biến mất và ông được sạch" (Mác 1:40-42).

Chúa Giêsu Kitô chữa lành một người bại liệt: "Sau đó, đến kỳ lễ của người Do Thái, Chúa Giê-su đi lên Giê-ru-sa-lem. Ở Giê-ru-sa-lem, tại Cổng Cừu có một cái hồ, tiếng Hê-bơ-rơ gọi là Bết-da-tha. Xung quanh hồ có những hành lang. Rất nhiều người bị bệnh, mù, què và teo chi nằm ở đó. Tại đó có một người đàn ông bị bệnh suốt 38 năm. Thấy ông nằm ở đó và biết ông bị bệnh đã lâu, Chúa Giê-su hỏi: “Ông muốn được lành bệnh không?”. Người bị bệnh đáp: “Thưa ngài, không ai đưa tôi xuống hồ khi nước động, còn lúc tôi đang đến thì người khác đã xuống trước tôi”. Chúa Giê-su bảo ông: “Hãy đứng dậy! Cầm lấy cáng và bước đi”. Ngay lập tức, ông được lành bệnh, cầm lấy cáng và bắt đầu bước đi" (Giăng 5:1-9).

Chúa Giêsu Kitô làm dịu cơn bão: "Chúa Giê-su lên thuyền, các môn đồ cũng lên theo. Bỗng có một cơn bão lớn nổi lên trên biển, sóng đánh tràn vào thuyền nhưng ngài đang ngủ. Họ đến đánh thức ngài và nói: “Chúa ơi, cứu với, chúng ta sắp chết rồi!”. Nhưng ngài nói với họ: “Sao anh em sợ* đến thế, hỡi những người ít đức tin?”. Ngài bèn dậy, quở gió và biển thì mọi vật đều yên lặng.  Thấy vậy, họ rất đỗi kinh ngạc và nói: “Người này là ai thế? Ngay cả gió và biển cũng vâng lệnh người”" (Ma-thi-ơ 8:23-27). Phép lạ này chứng minh rằng trên thiên đường trên trái đất sẽ không còn những cơn bão hay lũ lụt sẽ gây ra thảm họa.

Chúa Giêsu Kitô hồi sinh con trai của một góa phụ: "Không lâu sau, ngài đi đến một thành tên là Na-in, có các môn đồ và đoàn dân đông đi theo. Khi ngài gần đến cửa thành thì kìa, người ta khiêng ra một người chết, là con trai duy nhất của một góa phụ. Có nhiều người trong thành cùng đi với bà. Vừa nhìn thấy bà, Chúa Giê-su động lòng thương cảm và nói: “Bà đừng khóc nữa”. Ngài đến gần sờ vào cáng và những người khiêng dừng lại, rồi ngài phán: “Này chàng trai, tôi bảo anh, hãy dậy đi!”. Người chết ngồi dậy và bắt đầu nói, Chúa Giê-su giao anh ta lại cho mẹ. Ai nấy đều sợ hãi và tôn vinh Đức Chúa Trời. Họ nói: “Một đấng tiên tri vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta” và “Đức Chúa Trời đã đoái đến dân ngài”. Tin này về Chúa Giê-su truyền ra khắp Giu-đê và các vùng lân cận" (Lu-ca 7:11-17).

Chúa Giêsu Kitô phục sinh con gái của Jairus: "Ngài còn đang nói thì một người từ nhà của viên cai quản nhà hội đến báo: “Con gái ông chết rồi, đừng làm phiền Thầy nữa”.  Nghe được lời ấy, Chúa Giê-su nói với viên cai quản nhà hội: “Đừng sợ, chỉ cần có đức tin thì cô bé sẽ được cứu”. Khi đến nhà ông, ngài không cho ai vào với ngài, ngoại trừ Phi-e-rơ, Giăng, Gia-cơ và cha mẹ cô bé. Mọi người đều đấm ngực khóc thương cô bé. Ngài bèn nói: “Đừng khóc nữa, cô bé không chết đâu nhưng chỉ đang ngủ thôi”. Nghe vậy thì họ cười nhạo ngài vì biết cô bé đã chết rồi. Nhưng ngài cầm tay em và gọi: “Con ơi, dậy đi!”.  Sinh khí trở lại trong người cô bé, em liền đứng dậy; và ngài bảo họ cho cô bé ăn. Cha mẹ em rất đỗi vui mừng, nhưng ngài dặn họ đừng nói cho ai biết việc đã xảy ra" (Lu-ca 8:49-56).

Chúa Giêsu Kitô hồi sinh người bạn Lazarus, người đã chết bốn ngày trước: "Chúa Giê-su chưa đi vào làng mà vẫn còn ở chỗ Ma-thê đã gặp ngài. Những người Do Thái đang an ủi Ma-ri trong nhà thấy cô vội vã đứng dậy đi ra ngoài thì đi theo; họ nghĩ cô ra mộ để khóc. Khi Ma-ri đến chỗ Chúa Giê-su, thấy ngài thì sấp mình dưới chân ngài và nói: “Thưa Chúa, nếu ngài có ở đây thì em tôi đã không chết”. Thấy Ma-ri khóc và những người Do Thái đi với cô cũng khóc, Chúa Giê-su vô cùng đau xót trong lòng và buồn rầu. Ngài hỏi: “Anh em đặt người ở đâu?”. Họ thưa: “Xin Chúa hãy đến xem”. Chúa Giê-su khóc.  Thấy vậy, những người Do Thái đó nói: “Xem kìa, ngài yêu mến anh ấy biết chừng nào!”. Nhưng một số người trong vòng họ nói: “Ông này đã làm cho người mù sáng mắt, vậy mà không làm được gì để anh ấy khỏi chết sao?”.

Chúa Giê-su lại xúc động lần nữa, rồi ngài đi đến mộ. Thật ra, đó là một cái hang có hòn đá nằm chặn phía trước. Chúa Giê-su bảo: “Hãy lăn hòn đá đi”. Ma-thê, chị của người chết, nói với ngài: “Thưa Chúa, bây giờ hẳn xác đã bốc mùi, vì đã bốn ngày rồi”. Chúa Giê-su phán với cô: “Chẳng phải tôi đã nói với chị là nếu chị tin thì sẽ thấy sự vinh hiển của Đức Chúa Trời sao?”. Họ bèn lăn hòn đá đi. Bấy giờ, Chúa Giê-su ngước mắt lên trời và nói: “Cha ơi, con cảm tạ Cha vì đã nghe lời cầu xin của con. Thật thế, con biết Cha luôn nghe con; nhưng con nói vậy vì cớ đoàn dân đang đứng quanh đây, để họ tin rằng Cha đã phái con đến”. Nói xong, ngài kêu lớn tiếng: “La-xa-rơ, hãy đi ra!”. Người chết đi ra, chân tay còn quấn băng vải và mặt thì quấn tấm khăn. Chúa Giê-su bảo họ: “Hãy tháo cho người và để người đi"" (Giăng 11:30-44).

Chúa Giêsu Kitô đã làm nhiều phép lạ khác. Chúng cho phép chúng ta củng cố đức tin, khuyến khích chúng ta và có cái nhìn thoáng qua về nhiều phước lành sẽ có trên trái đất. Lời nói của sứ đồ Giăng đã tóm tắt rất rõ số phép lạ phi thường mà Chúa Giêsu Kitô đã làm, như một sự bảo đảm cho những gì sẽ xảy ra trên trái đất: "Thật ra, Chúa Giê-su còn làm nhiều điều khác nữa. Nếu ghi lại mọi chi tiết, tôi nghĩ rằng cả thế gian này cũng không thể chứa hết những cuộn sách ấy" (Giăng 21:25).

Giảng dạy cơ bản của Kinh Thánh

SOLA SCRIPTURA

• Đức Chúa Trời có Tên: Giê-hô-va (The Revealed Name). Chúng ta phải thờ phượng chỉ Đức Giê-hô-va. Chúng ta phải yêu mến Ngài với tất cả lực lượng sống của chúng ta: "Lạy Giê-hô-va* Đức Chúa Trời chúng con, ngài xứng đáng nhận sự vinh hiển, tôn kính và quyền năng, vì ngài đã tạo nên muôn vật, và bởi ý muốn ngài mà muôn vật hiện hữu và được tạo nên" (Ê-sai 42: 8, Khải huyền 4:11, Ma-thi-ơ 22:37) (Worship Jehovah; In Congregation). Thượng đế không phải là Ba Ngôi.

• Chúa Giêsu Kitô là Con duy nhất của Thiên Chúa theo nghĩa là nó là Con duy nhất của Thiên Chúa, Đấng đã được tạo ra bởi Thiên Chúa: "“Người ta nói Con Người là ai?”. Họ trả lời: “Người nói là Giăng Báp-tít, người nói là Ê-li-gia, người khác nói là Giê-rê-mi hay một trong các nhà tiên tri”. Ngài hỏi họ: “Còn anh em thì nói tôi là ai?”. Si-môn Phi-e-rơ thưa: “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Đức Chúa Trời hằng sống”. Chúa Giê-su phán với ông: “Hạnh phúc cho anh, Si-môn con Giô-na, vì chính Cha tôi ở trên trời đã cho anh biết điều này chứ không phải người phàm"" (Ma-thi-ơ 16: 13-17; Giăng 1: 1-3) (Jesus Christ the Only Path; The King Jesus Christ). Chúa Giê Su Ky Tô không phải là Đức Chúa Trời Toàn Năng và Ngài không phải là một phần của Ba Ngôi.

• Thánh linh là lực lượng tích cực của Đức Chúa Trời. Anh ta không phải là một người: "Họ thấy có gì như những lưỡi lửa xuất hiện rồi tách ra, mỗi cái đậu trên một người" (Công vụ 2: 3). Chúa Thánh Thần không phải là một phần của Ba Ngôi.

• Kinh Thánh là Lời của Đức Chúa Trời: "Cả Kinh Thánh đều được Đức Chúa Trời soi dẫn, hữu ích cho việc dạy dỗ, khiển trách, chỉnh sửa, sửa trị người ta theo tiêu chuẩn công chính, hầu cho tôi tớ Đức Chúa Trời có đủ khả năng, được trang bị đầy đủ để làm mọi việc lành" (2 Ti-mô-thê 3: 16,17). Chúng ta phải đọc nó, nghiên cứu và áp dụng nó trong cuộc sống của chúng ta (Thi thiên 1: 1-3) (Read the Bible Daily).

• Chỉ niềm tin vào sự hy sinh của Chúa Kitô cho phép được tha tội và sau đó, chữa bệnh và phục sinh từ cõi chết: "Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một của ngài, để ai thể hiện đức tin nơi Con ấy sẽ không bị hủy diệt mà có được sự sống vĩnh cửu" (Giăng 3: 16; Ma-thi-ơ  20: 28) (Đài tưởng niệm cái chết của Chúa Giêsu Kitô; The Memorial of the Death of Jesus Christ (Slideshow)).

• Vương quốc của Thiên Chúa là một chính phủ trên trời thành lập năm trời vào năm 1914, và có vua là Chúa Giêsu Kitô cùng với 144.000 vua và các linh mục người tạo thành "New Jerusalem," cô dâu của Đấng Christ. chính phủ trên trời của Đức Chúa Trời sẽ kết thúc sự thống trị con người hiện tại trong cơn đại nạn, và sẽ được thành lập trên trái đất: "Trong thời các vua này, Đức Chúa Trời của các tầng trời sẽ lập nên một vương quốc không bao giờ bị hủy diệt và sẽ không bao giờ bị trao cho một dân khác. Vương quốc ấy sẽ nghiền nát và chấm dứt mọi vương quốc kia, còn mình thì đứng vững muôn đời" (Khải Huyền 12: 7-12; 21: 1-4; Ma-thi-ơ 6: 9-10; Đa-ni-ên 2: 44) (The End of Patriotism; The King Jesus Christ; The Earthly Administratio of the Kingdom of God).

• Cái chết là đối lập của cuộc sống. Linh hồn chết và tinh thần (sinh lực) biến mất: "Chớ đặt tin cậy nơi hàng quan lạiHay nơi người phàm, vốn chẳng cứu ai. Hơi thở tắt đi, người trở về đất; Vào chính ngày đó, tư tưởng biến tan" (Thi Thiên 146: 3,4; Truyền đạo  3: 19,20; 9: 5,10).

• Sẽ có sự phục sinh của người công bình và  không công (Giăng 5: 28,29, Công-vụ 24:15). Kẻ không công bình sẽ được đánh giá trên cơ sở hành vi của họ dưới thời trị vì 1000 năm (chứ không phải dựa trên hành vi quá khứ của họ), mà sẽ bắt đầu sau khi hoạn nạn: "Tôi thấy một cái ngai lớn màu trắng cùng đấng ngồi trên đó. Trời đất đều bỏ trốn khỏi mặt ngài, và không tìm được chỗ nào cho chúng. Tôi thấy những người chết, cả lớn lẫn nhỏ, đứng trước ngai, và các cuộn sách được mở ra. Nhưng có một cuộn sách khác được mở ra, đó là cuộn sách sự sống. Những người chết được phán xét tùy theo việc làm của mình, dựa vào mọi điều viết trong các cuộn sách. Biển thả những người chết trong nó, sự chết và mồ mả cũng thả những người chết trong chúng, và mỗi người trong vòng họ được phán xét tùy theo việc làm của mình" (Khải Huyền 20: 11-13) (The Earthly Resurrection; The Administration of the Earthly Resurrection; The Judgment of the unrighteous).

• Chỉ có 144.000 người sẽ lên thiên đàng với Chúa Giê Su Ky Tô. Đám đông lớn được đề cập trong sách Khải huyền 7: 9-17 là những người sẽ sống sót trong thời kỳ hoạn nạn vĩ đại và sẽ sống mãi mãi trong thiên đường của trên trái đất: "Tôi nghe số người được đóng dấu là 144.000 người, từ mọi chi phái của các con trai Y-sơ-ra-ên. (...) Sau đó, kìa, tôi thấy một đám đông lớn không ai đếm được, từ mọi nước, mọi chi phái, mọi dân và mọi thứ tiếng; họ đứng trước ngai và trước Chiên Con, mặc áo trắng dài, tay cầm nhánh chà là. (...) Tôi liền trả lời: “Thưa chúa, ngài là người biết điều đó”. Người nói với tôi: “Đó là những người vượt qua hoạn nạn lớn, họ đã giặt và tẩy trắng áo mình trong huyết Chiên Con" (Khải-huyền 7: 3-8; 14: 1-5; 7:9-17) (The Heavenly Resurrection (144000); The Great Crowd).

• Chúng ta đang sống những ngày cuối cùng sẽ chấm dứt trong thời kỳ hoạn nạn lớn (Ma-thi-ơ 24,25, Mác 13, Lu-ca 21, Khải huyền 19: 11-21). Sự hiện diện (Parousia) của Chúa Kitô đã bắt đầu vô hình kể từ năm 1914 và sẽ kết thúc vào cuối một nghìn năm: "Khi ngài đang ngồi trên núi Ô-liu, các môn đồ đến hỏi riêng ngài: “Xin Thầy cho chúng tôi biết khi nào những điều đó sẽ xảy ra, có dấu hiệu gì cho thấy sự hiện diện của Thầy và kỳ cuối cùng của thế gian này?”" (Ma-thi-ơ 24: 3) (The King Jesus Christ).

• Thiên đường trên trái đất: "Bấy giờ tôi nghe một tiếng lớn từ nơi ngai nói rằng: “Này! Lều của Đức Chúa Trời ở với nhân loại. Ngài sẽ ở với họ và họ sẽ là dân ngài. Chính Đức Chúa Trời sẽ ở cùng họ. Ngài sẽ lau hết nước mắt trên mắt họ, sẽ không còn sự chết, than van, khóc lóc hay đau đớn nữa. Những điều trước kia nay đã qua rồi”" (Ê-sai 11,35,65, Khải-huyền 21: 1-5) (Release).

• Đức Chúa Trời cho phép tà ác. Điều này đã đưa ra câu trả lời cho sự thách thức của ma quỷ đối với tính hợp pháp của chủ quyền của Đức Giê-hô-va (Sáng thế ký 3: 1-6). Và cũng có thể đưa ra một câu trả lời cho phí của quỷ vào sự toàn vẹn của con người (Gióp 1: 7-12; 2: 1-6). Đó không phải là Đức Chúa Trời gây ra đau khổ (Gia-cơ 1:13). Những đau khổ là kết quả của bốn yếu tố chính: Ma quỷ có thể là một trong những nguyên nhân gây đau khổ (nhưng không phải luôn luôn) (Gióp 1: 7-12; 2: 1-6) (Satan Hurled). Đau khổ là kết quả của tội lỗi chung của chúng ta về Adam xuống mà đưa chúng ta đến tuổi già, bệnh tật và cái chết (Rôma 5: 12; 6: 23). Cơn đau có thể là kết quả của những quyết định của con người xấu (bằng cách cho chúng tôi hoặc những người khác) vì tội lỗi của chúng ta được thừa hưởng từ Adam (Deuteronomy 32: 5; Rô-ma 7:19). Sự đau khổ có thể là kết quả của "thời gian và không lường trước được sự kiện" mà làm là người này ở "địa điểm sai" vào "thời gian sai" (Truyền đạo 9: 11). Số phận không phải là một giảng dạy Kinh Thánh, chúng ta không phải là "số phận" để làm tốt hay xấu, nhưng trên cơ sở ý chí tự do, chúng tôi chọn để làm "tốt" hay "xấu" (Đệ Nhị Luật 30: 15).

• Chúng ta phải phục vụ lợi ích của Nước Thiên Chúa bằng cách làm phép báp têm và hành động theo những gì được viết trong Kinh Thánh (Ma-thi-ơ 28: 19,20) (The Baptism). Lập trường vững chắc này có lợi cho Vương quốc được thể hiện công khai bằng cách thường xuyên công bố Tin Mừng (Ma-thi-ơ 24:14) (The Good News).

 

Bị cấm trong Kinh Thánh

Hate bị cấm: "Ai ghét anh em mình là kẻ giết người, và anh em biết rằng không kẻ giết người nào có được sự sống vĩnh cửu" (1 Giăng 3:15). Tội giết người bị cấm, vì lý do cá nhân, bởi lòng yêu nước tôn giáo hoặc bởi lòng yêu nước: "Chúa Giê-su phán: “Hãy tra gươm vào vỏ, vì ai dùng gươm sẽ chết vì gươm" (Ma-thi-ơ) 26:52) (End of Patriotism).
Trộm cắp bị cấm: "Kẻ trộm cắp đừng trộm cắp nữa; thay vì thế, hãy chịu khó nhọc, làm việc lương thiện bằng chính đôi tay mình, để có gì đó chia sẻ với người thiếu thốn" (Ê-phê-sô 4:28).

Lời nói dối bị cấm: "Đừng nói dối nhau. Hãy lột bỏ nhân cách cũ cùng các việc làm của nó" (Cô-lô-se 3: 9).

Các lệnh cấm khác:

"Vì thế, tôi quyết định không gây khó khăn cho dân ngoại tin Đức Chúa Trời, nhưng viết thư bảo họ phải tránh những thứ bị ô uế bởi thần tượng, tránh gian dâm, phải kiêng những con vật chết ngạt và huyết" (Công vụ 15:19,20,28,29).

Những điều đã bị nhiễm độc bởi thần tượng: Đây là "những điều" liên quan đến các thực hành tôn giáo trái với Kinh Thánh, lễ kỷ niệm ngày lễ ngoại giáo. Đây có thể là thực hành tôn giáo trước khi giết mổ hoặc tiêu thụ thịt: "Anh em cứ ăn mọi thứ bán trong hàng thịt, đừng vì cớ lương tâm mà hỏi điều gì, 26  vì “trái đất cùng vạn vật trên đó thuộc về Đức Giê-hô-va”. Nếu được một người không tin đạo mời dùng bữa và anh em muốn đi, hãy ăn những thứ họ bày trước mặt, đừng vì cớ lương tâm mà hỏi điều gì. Nhưng nếu ai nói với anh em rằng: “Đây là đồ đã cúng” thì đừng ăn, vì cớ người đã nói với mình và cũng vì cớ lương tâm nữa. Tôi không có ý nói về lương tâm của anh em, mà của người kia. Vậy, sao tôi lại để sự tự do của mình bị lương tâm người khác xét đoán? Nếu tôi cảm tạ mà ăn, sao lại bị phỉ báng vì những thứ mình đã cảm tạ?" (1 Cô-rinh-tô 10:25-30).

"Chớ mang ách chung với người không tin đạo, vì không cân xứng. Sự công chính và gian ác có mối giao hảo nào chăng? Hay ánh sáng và bóng tối có chung gì chăng? Ngoài ra, Đấng Ki-tô và Bê-li-an có điểm nào hòa hợp? Hay người tin đạo và người không tin có điểm gì chung? Đền thờ của Đức Chúa Trời và thần tượng có gì hòa hợp? Vì chúng ta là đền thờ của Đức Chúa Trời hằng sống, như ngài đã phán: “Ta sẽ ngự giữa chúng và đi lại trong vòng chúng, ta sẽ là Đức Chúa Trời của chúng và chúng sẽ là dân ta”. “Đức Giê-hô-va phán: ‘Vậy, hãy ra khỏi chúng nó và tách biệt khỏi chúng nó, đừng động đến đồ ô uế nữa’”; “‘ta sẽ tiếp nhận các con’”. “Đức Giê-hô-va, Đấng Toàn Năng, phán: ‘Ta sẽ làm cha các con, các con sẽ làm con trai con gái ta’” (2 Cô-rinh-tô 6:14-18).

Đừng tôn thờ thần tượng. Nó là cần thiết để tiêu diệt tất cả các đối tượng thần tượng hoặc hình ảnh, thánh giá, tượng cho các mục đích tôn giáo (Matthew 7: 13-23). Đừng thực hành huyền bí: bói toán, phép thuật, chiêm tinh ... Chúng ta phải tiêu diệt tất cả các đồ vật liên quan đến vật huyền bí (Công vụ 19:19, 20).

Không xem phim hoặc hình ảnh khiêu dâm hoặc bạo lực. Tránh chơi cờ bạc, sử dụng ma túy, chẳng hạn như cần sa, trầu, thuốc lá, rượu quá mức: "Thế nên, hỡi anh em, dựa vào lòng trắc ẩn của Đức Chúa Trời, tôi nài xin anh em dâng thân thể mình làm vật tế lễ sống, thánh và đẹp lòng Đức Chúa Trời, đó chính là phụng sự ngài với lý trí" (Rô-ma 12: 1, Ma-thi-ơ 5: 27-30, Thi thiên 11: 5).

Tình dục trái với đạo đức (gian dâm): ngoại tình, quan hệ tình dục chưa lập gia đình (nam / nữ), nam và nữ đồng tính luyến ái : "Hay anh em không biết rằng người không công chính sẽ chẳng được thừa hưởng Nước Đức Chúa Trời sao? Đừng để bị lừa dối. Những kẻ gian dâm, kẻ thờ thần tượng, kẻ ngoại tình, người nam chịu quan hệ đồng tính, người nam thực hiện hành vi đồng tính, kẻ trộm cắp, kẻ tham lam, kẻ say sưa, kẻ lăng mạ và kẻ tống tiền sẽ chẳng được thừa hưởng Nước Đức Chúa Trời" (1 Cô-rinh-tô 6:9,10). "Mọi người phải tôn trọng hôn nhân, đừng để mối quan hệ hôn nhân bị ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ kết án người gian dâm* lẫn kẻ ngoại tình" (Hê-bơ-rơ 13:4).

Kinh Thánh lên án đa thê, bất kỳ người nào trong tình huống này muốn làm theo ý muốn của Thượng Đế, phải ở lại với người vợ đầu tiên của mình (1 Ti-mô-thê 3: 2 "chồng của một người vợ"). Thủ dâm bị cấm trong Kinh Thánh: "Vậy, hãy làm chết các bộ phận của thân thể trần tục sinh ra những thứ như gian dâm, ô uế, đam mê tình dục buông thả, ước muốn tai hại và tham lam, tức là thờ thần tượng" (Cô-lô-se 3:5).

Không được ăn máu, ngay cả trong các thiết lập điều trị (truyền máu): "Nhưng các con không được phép ăn thịt còn máu, tức là còn sự sống" (Sáng thế 9:4) (The Sacred Blood; The Sacred Life).

Tất cả những điều bị lên án bởi Kinh Thánh đều không được nêu ra trong nghiên cứu Kinh Thánh này. Người Ki tô giáo đã đạt tới sự trưởng thành và hiểu biết tốt về các nguyên tắc Kinh Thánh, sẽ biết sự khác biệt giữa "tốt" và "điều ác", ngay cả khi nó không được viết trực tiếp trong Kinh thánh: "Còn thức ăn đặc thì dành cho người trưởng thành, cho người nhờ vận dụng khả năng nhận thức mà có thể rèn luyện khả năng ấy để phân biệt điều đúng, điều sai" (Hê-bơ-rơ 5:14) (SPIRITUAL MATURITY).

Ký ức về cái chết của Chúa Giêsu Kitô

Mục tiêu chính

Phải làm gì?

Menu chính (tiếng Pháp)

 

MENÚ PRINCIPAL DEL SITIO BÍBLICO EN ESPAÑOL

O MENU PRINCIPAL DO SITE BÍBLICO EM PORTUGUÊS

MAIN MENU OF THE BIBLICAL WEBSITE IN ENGLISH

MENU PRINCIPAL DU SITE BIBLIQUE EN FRANÇAIS

 

TWITTER

FACEBOOK

FACEBOOK BLOG